Menu

Điều trị sẹo bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay ?

Điều trị sẹo bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay ?

Sẹo được hình thành từ những tổn thương sâu do mụn hay bệnh thủy đậu gây ra. Có rất nhiều cách chữa nên nhiều người băn khoăn “điều trị sẹo bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay?”. Hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sẹo lõm hình thành do đâu ?
Sẹo lõm chính là di chứng của nhiều tác động gây ra cho làn da, chúng là vết tích của những chứng bệnh đậu mùa, những vết lành sau chấn thương, tai nạn, di chứng của mụn…

Nguyên nhân sẹo lõm là do tổn thương 2 sợi Collagen và Elestin dưới da, khi gặp tổn thương các tế bào nguyên sợi này tự tái tạo làm lành theo phản ứng tự nhiên của cơ thể, nếu bị hư tổn, yếu đuối, đứt gãy thì sự sắp xếp này sẽ tạo thành các hố lõm trên da, và được gọi là sẹo lõm hay sẹo rỗ.

2. Nhược điểm của các phương pháp điều trị sẹo lõm trước đây
Có nhiều phương pháp điều trị, mà chúng ta có thể chọn lựa tùy theo cơ địa, tổn thương, hiệu quả của từng phương pháp. Tuy nhiên, phương pháp trị sẹo lõm truyền thống có những nhược điểm nhất định.

Điều trị sẹo lõm bằng phương pháp cà da

Phương pháp này dùng một công cụ bào mòn, loại bỏ các lớp ngoài cùng của da giúp cho vùng da thường quanh sẹo và vùng da sẹo bằng phẳng với nhau. Nhược điểm của phương pháp này là rất đau trong và sau quá trình điều trị sẹo lõm, làm tổn thương đến những vùng da không bị sẹo nên không được đánh giá cao.

– Điều trị sẹo lõm bằng cách lột da với hóa chất

Cách trị sẹo cổ điển này rất phổ biến trước đây khi công nghệ làm đẹp chưa phát triển. Lột da mức độ nhẹ đến trung bình mang lại hiệu quả đối với các sẹo nông. Sử dụng axit hữu cơ bôi lên các vùng sẹo để kích thích collage tạo ra từ bên dưới, đẩy vùng đáy của vết sẹo lên bằng với mặt da thường. Hóa chất chính thường được sử dụng nhiều nhất là: AHA (alpha hydroxy acid), dung dịch Jessner hoặc TCA (trichloroacetic acid), rất hiếm khi sử dụng đến phenol vì lột da sâu dễ gây ra những biến chứng.

3. Phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay theo đánh giá của chuyên gia

Khác với các phương pháp trị sẹo lõm thông thường, ngoài việc làm đầy và nuôi dưỡng tế bào da, công nghệ điều trị sẹo sử dụng thiết bị Laser CO2 Fractional để loại bỏ lớp sừng cứng và những tế bào già cỗi, hư tổn gây bít tắc lỗ chân lông quanh vùng sẹo, trả lại sự thông thoáng cho làn da và giữ lại các mô da khỏe mạnh giúp da đẹp tự nhiên. Do đó, đây được đánh giá là phương pháp trị sẹo lõm tốt nhất hiện nay.

 

Kết quả sau khi điều trị sẹo lõm:
Hiện, công nghệ điều trị sẹo rỗ bằng laser đang được ứng dụng tại Spa HapBeauty làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Như vậy bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “điều trị sẹo bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay”  Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trị sẹo lõm ( rỗ)  tốt nhất hiện nay bạn có thể trực tiếp đến Spa HapBeauty hoặc gọi tới hotline: 0919813326 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.